Khu công nghiệp, nhà kho, nhà xưởng

Tìm hiểu về các khu công nghiệp ở Hải Phòng

Hải Phòng đa và đang xây dựng cang như quy hoạch các khu công nghiệp tập trung, gắn với. hệ thống đô thị mới sẽ được hình thành trong mối liên kết với các đảo Cát Bà, Cát Hải, Bạch Long Vĩ để tạo nên không gian kinh tế ven biển trong dải duyên hải Bắc Bộ.
Các khu công nghiệp tập trung đa, đang và sẽ được hình thành gồm có :
Khu công nghiệp Nomura (Vật Cách, Hải Phòng) : Tổng diện tích xây dựng là 150 ha, rất thuận tiện cho việc cấp điện, giao thông đường bộ, đường sắt và nằm gần cảng. Đối tác là công li Nomura – tập đoàn tài chính lớn của Nhật, được ủy ban Nhà nước về họp tác đâu fư (cũ) cấp giấy phép ngày 23-2-1994. Các ngành được ưu tiên phát triển là luyện kim, cơ khí nặng, chế biến thực phẩm, dệt, may.

Khu công nghiệp Minh Đức (Hải Phòng) : Tổng diện tích 1200 ha. Nguồn điện, nước bảo đảm. Hướng chủ yếu là công nghiệp VỘI liệu xây dựng, hóa chất, sửa chữa và đóng mới tàu biển, luyện
mi. Tập đoàn Chinh Fong đã đầu tư xây dựng ở đây nhà máy xi inAng Tràng Kênh.
Khu công nghiệp Đồ Sơn (Hải Phòng) : Thành lập ngày 12-1-1993, tổng diện tích có thể phát triển là 1000 ha. Rất thuận tiện về giao thông bộ, thủy. Nước lấy từ Kiến An. Hướng phát triển chủ yếu là cơ khí, đồ điện, điện tử, giày dép, may mặc.
Khu công nghiệp Vật Cách : Có quy mô 453 ha, bao gồm các xí nghiệp công nghiệp độc lập được xây dựng theo các dụ án riêng lẻ, với các ngành : sát thép, đúc gang, cơ khí, đồ gia dụng, cảng, kho.