Khu công nghiệp, nhà kho, nhà xưởng

Phương hướng phát triển các khu công nghiệp Hải Phòng

Khu chế xuất đường số 14 : Có quy mô 570 ha, bao gồm các II),anh công nghiệp sạch do nước ngoài đầu tư : lấp ráp điện tử, may mặc, giày dép, đồ gia dụng.
Cụm công nghiệp Kiến An – An Lão : Có quy mô 96 ha, bao )òm 3 khu công nghiệp :
Khu công nghiệp Quán Trữ : Có quy mô 20 ha, bao gồm các 11),ánh công nghiệp : bia, nước giải khát, bánh kẹo.
Khu công nghiệp Cống Đôi : Có quy mô 20 ha, bao gồm các Iiịĩành : dệt, may, sửa chữa tàu thuyền sà lan, cơ khí phục vụ nông nghiệp.
Khu công nghiệp Tiên Hội : Có quy mô 26 ha, bao gồm các II)’,anh công nghiệp vật liệu xây dựng.
Trên cơ sở này, Hải Phòng đã và đang hình thành một số cụm cổng nghiệp chính. Đây sẽ trở thành bộ khung cho sự phát triển công

Nhìn chung, công nghiệp Hải Phòng đã hình thành một cơ cấu tương đối hợp lí. Cùng với sự phát triển của công nghiệp, đội ngũ công nhân của Hải Phòng cũng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.
Phương hướng phát triển
Trong tương lai, ngành công nghiệp của thành phố sẽ được đầu tư phát triển và mở rộng theo hướng sau đây :
Phát triển hàng tiêu dùng cao cấp và hàng công nghiệp truyền thống phù hợp với lợi thế của Hải Phòng như công nghiệp luyện thép, cơ khí, xi măng nhằm tạo ra một số sản phẩm công nghiệp chủ đạo có ý nghĩa mũi nhọn, với sản lượng :
+ Thép : trên 1,5 triệu tấn ;
+ Xi măng : 4 triệu tấn ;
+ Đóng và sửa chữa tàu thủy : đáp ứng 35-40% nha cầu của cả nước (cho thời kì 2001 – 2010).
Đầu tư đổi mới thiết bị và công nghệ để phát triển các sản phẩm chất lượng cao cho tiêu dùng nội địa và xuất khẩu, thu húl các sản phẩm gia công xuất khẩu tạo thêm nhiều ngoại tệ và việc làm như hàng nông – hải sản, chế biến đồ uống, đồ nhựa, lắp ráp cơ khí – điện tử, sản phẩm giày dép, may, giả da, chất tẩy rửa, khí ga.
Xem xét khả năng xây dựng nhà máy điện song hành với nhà máy điện Quảng Ninh để đảm bảo việc cấp điện phục vụ cho nhu cầu trong tương lai.