Khu công nghiệp, nhà kho, nhà xưởng

Khu công nghiệp ở Hà Nam

In nhanh laser màu giá rẻ / Giá lọc nước kangaroo / nem lien a

Hà Nam nằm trong vùng trũng của Đồng bằng sông Hồng, tiếp giáp với dải đá trầm tích ở phía tây. Địa hình đa dạng, vừa có đồng lủng, có vùng bán sơn địa, vừa có vùng trũng. Ngay trong một khu vực cũng có sự chênh lệch về độ cao. Địa hình Hà Nam có hai vùng khá rõ :
Vùng đồi núi phía tây có nhiều tài nguyên khoáng sản, đặc hiệt là đá vôi – điều kiện để phát triển công nghiệp vật liệu xây ili.rng, đặc biệt là sản xuất xi măng và có tiềm năng lớn để phát triển du lịch.
Vùng đồng bằng đất đai màu mỡ với các bai bồi ven sỗng llổng, sông Châu là điều kiện để phát triển nông nghiệp hàng hóa, (li theo đó là phát triển công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm.
Hà Nam có điêu kiện để phát triển nền kinh tế đa dạng, với hướng krì hợp kinh tế của vùng đồng bằng với kinh tế của vùng đồi núi, mở khu công nghiệp. Tuy nhiên, địa hình cũne gây không ít khó khăn, trong đó phải kể đến tình trạng ngập úng cho một số diện tích của tỉnh khi lượng mưa lớn (150mm/ngày).Khoáng sản
Tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là nguồn đá vôi, sét được phân bố tập trung ở phía tây sông Đáy thuộc 2 huyện Kim Bảng và Thanh Liêm.
Đá vôi của Hà Nam có khoảng 7,4 tỉ rrr chất lượng khá tốt, đủ tiêu chuẩn để sản xuất xi măng mác cao, được phân bố tập trung ở Bút Sơn (Kim Bảng), Kiện Khê (Thanh Liêm). Ngoài sử dụng làm xi măng, đá vôi còn được sử dụng làm vôi, xây dựng nhà cửa, rải đường, làm hóa chất… Đá vôi của Hà Nam không chỉ có chất lượng tốt, mà còn phân bố gần các trục giao thông, dễ khai thác, gần nơi tiêu thụ… Đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng.
Đá ưang trí ở Hà Nam có : đá vân hồng tím nhạt phát hiện được ở Thanh Liêm, Kim Bảng, đá vân mây, da báo tập trung ở Thanh Liêm, đá đen tập trung ở Bút Sơn (Kim Bảng), đá trắng tập trung ở Thung Mơ, Quàn Cả (Kim Bảng).
Mỏ sét làm gạch ngói ở Khả Phong có trữ lượng khoảng 5 triệu rrr ở Sơn Hà có trữ lượng ước tính 10 triệu m3.
Hà Nam còn có nguồn than bùn để làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và sản xuất phân vi sinh. Trữ lượng tại mỏ tây nam Tam Chúc (Kim Bảng) khoảng 172 nghìn rrr^ và ở mỏ đông bắc Tam Chúc tới khoảng 11 triệu m3.